-->
Tất cả chúng ta đang sống trong cùng một thời gian, trong cùng một hành tinh dưới những gì mà mặt trời ban tặng. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại khiến chúng ta chỉ chú ý tới bản thân mình mà quên mất rằng chúng ta chỉ là một phần của chuỗi sinh thái tự nhiên của toàn bộ hành tinh. Sự nóng lên của trái đất, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm sinh vật đang đe dọa nghiêm trọng tới chuỗi liên kết sự sống và chu kỳ sống của hành tinh.

Lightimus là một loại đèn trang trí nhấn mạnh tầm quan trọng của chu kỳ sống trên hành tinh bằng cách thể hiện trên nó một chu kỳ sống riêng trong suốt quá trình sử dụng đèn. Sản phẩm có hình dạng như một chiếc đồng hồ cát. Một mặt của nó bao gồm các tấm năng lượng mặt trời và tích trữ năng lượng của cả ngày. Mặt kia bao gồm một hệ thống đèn LED để chiếu sáng không gian xung quanh nó suốt đêm.

Đèn led 
Quy trình hoạt động của đèn lightimus.

Khi được sạc đầy, pin của nó có thể dùng cho 12 bóng đèn LED trong 8 giờ. Khi ánh sáng nhạt dần vào buổi sáng, bạn xoay mặt kia lại và đặt dưới ánh sáng mặt trời, thì đến đêm nó đã đủ năng lượng để chiếu sáng không gian xung quanh. Và chu kì tiếp tục, không có bộ ngắt điện ở sản phẩm này.

Không có điện trở trên phần các tấm năng lượng mặt trời của sản phẩm này. Khi bạn xoay mặt này xuống, hướng mặt có bóng đèn lên trên, các bóng đèn LED tắt dần theo thời gian giống như chiếc đồng hồ cát. Hình dáng, cấu trúc và cách sử dụng của Lightimus đều mang những thông điệp giáo huấn về chu kỳ sống của hành tinh và việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Đây là sản phẩm của Mustafa Emre Olur (Thổ Nhĩ Kỳ), được 1053 phiếu trong cuộc thi Cải tiến công nghệ phục vụ môi trường tại Mỹ.
 
Theo www.baodatviet.vn

Tư Vấn Kỹ Thuật

Cấu tạo của các bộ đèn led Cấu tạo của các bộ đèn led Các bộ đèn led có cấu tạo từ các bóng led...
Điều khiển ánh sáng đèn LED theo tiếng nhạc Điều khiển ánh sáng đèn LED theo tiếng nhạc   Chức năng rất hay của đèn LED là có...
Chất lượng đèn LED Chất lượng đèn LED   Hiện nay tại Việt Nam, việc ứng dụng...
Tính chất và ứng dụng đèn LED Tính chất và ứng dụng đèn LED   Tính chất Tùy theo mức năng lượng...

Tin Tức & Sự Kiện

Đèn sợi nano hiệu suất cao Đèn sợi nano hiệu suất cao Viện nghiên cứu quốc tế RIT vừa phát triển...
LED và OLED: cuộc chiến công nghệ chưa đến hồi kết LED và OLED: cuộc chiến công nghệ chưa đến hồi kết LED và OLED đang được nhắc đến như những...
Kỷ nguyên của LED và DDR3 Kỷ nguyên của LED và DDR3 Trong xu hướng tiết giảm điện năng và bảo...
Khám phá đèn Lightimus Khám phá đèn Lightimus Tất cả chúng ta đang sống trong cùng một thời...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 4 khách Trực tuyến